Quán trà mộc mạc giản dị, dành cho những người yêu thích sự tĩnh lặng trong không gian bình yên, lãng mạn bên sông Hương.

Quán trà có tên là Trà thất, nằm bên sông Hương trên đường đi chùa Thiên Mụ. Người Huế vẫn thường gọi là Trà thất Kim Long, để phân biệt với một số trà thất khác. Đi qua phải để ý kỹ mới có thể nhận ra tấm biển khiêm nhường nằm dưới mái cổng, đề ngắn gọn chữ “Trà thất”.

Phía trong là một kiến trúc giản dị lẫn với cây xanh… Hình ảnh  Đức Bồ Đề Đạt Ma trên tường mái công trình như gợi nhắc một chốn thiền môn tĩnh lặng.

Chất liệu quán đầy thô mộc, xây gạch trần không trát; và được xây bằng những viên gạch vồ cỡ lớn như gạch xây thành xưa. Khuôn viên nhỏ, nhưng vẫn đủ bóng cây xanh, đủ để mát mắt và cả…. nao lòng.

Khoảng sân phía trước cũng tràn ngập màu xanh, phía xa là dòng Hương Giang. Âm hưởng chung của nơi này là tĩnh lặng, thuần khiết, phảng phất cũ xưa, hoài niệm, phảng phất một chút thiền. Là Trà thất, tất nhiên là có chỗ ngồi để thưởng trà; có nhiều nơi, nhiều kiểu ngồi.

Thông tin địa điêm

Địa chỉ:

100 Kim Long, Huế

GPS:

16.4583882, 107.561123

Điện thoại:

-

Email:

-

Website:

-

Giờ mở cửa

Thứ 2

9am - 9pm

Thứ 3

9am - 9pm

Thứ 4

9am - 9pm

Thứ 5

9am - 9pm

Thứ 6

9am - 9pm

Thứ 7

9am - 9pm

CN

9am - 9pm

Đặc điểm

Credit cards accepted

Credit cards accepted

Outside Terace

Outside Terace

Free Wi-Fi

Free Wi-Fi

Reservation

Reservation