Bánh ướt thịt heo Đại Lộc – Quán Khói nằm ngay ở địa chỉ 12 Hà Huy Tập – TP Huế. Đại Lộc là xứ quá nổi tiếng với đặc sản bánh tráng cuốn. Bánh tráng cuốn Đại Lộc nổi tiếng không chỉ ở miền Trung, mà cả 2 miền Nam, Bắc bởi sự dẻo, dai, mềm, thơm

Nhưng nhắc đến Đại Lộc mà thiếu món bánh tráng cuốn thịt heo thì quả là thiếu sót vô cùng. Có dịp đến Đại Lộc, nhất định, người dân ở đây sẽ giới thiệu với mọi người món bánh cuốn thịt heo ngon trứ danh.

Thịt heo để làm bánh tráng cuốn hoàn toàn là heo được người dân trong vùng nuôi bằng các loại rau, thức ăn thừa và thả rông, nên luôn ngon vô cùng tận. Thịt heo được chọn những phần ngon nhất, rồi mang hấp. Khi miếng thịt đang nóng hổi, bốc khói nghi ngút thì các chủ quán mang ra cắt.

Miếng thịt heo để cuốn bánh cũng được cắt rất lạ, không theo sớ ngang từng miến mỏng, mà theo sớ dọc của miếng thịt và dày cộm.

Ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc là chén nước mắm nêm được pha rất đậm đà, thơm phức. Người không quen ăn mắm nêm thì sẽ được chuẩn bị sẵn chén nước mắm chua ngọt ngon lành. Thêm một dĩa rau sống tươi dong, kèm chuối chát, hành lá… là có thể thưởng thức.

Bánh tráng Đại Lộc cắt tư, nhúng nước cho mềm, bỏ lên một ít rau sống kèm chuối chát, cuộn lại và chấm ngập vào chén nước mắm được pha chế công phu.

Đến với quán Khói – Đặc sản Đại Lộc quý khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt dày không hề dai mà rất mềm ngon, thơm tận chân răng, quyện cùng thứ rau quê trồng rất thơm và dậy mùi, cùng bánh tráng cuốn dẻo dai, thơm phưng phức… ngon không chê vào đâu được. Với không gian thoáng mát, món ăn thơm ngon hảo hạng và đầy dinh dưỡng sẽ đem lại sự yên bình khi ở quán này

Thông tin địa điêm

Địa chỉ:

12 Hà Huy Tập, Huế

GPS:

16.4666913, 107.601722

Điện thoại:
Email:

-